1 tuần trải nghiệm watchOS 6

watchos-6

Sau một tuần trải nghiệm watchOS 6. Mình nghĩ nhiều bạn đang muốn được xem một bản review chi tiết về ứng dụng này.

watchOS 6 hiện nay đã tích hợp app store để bạn tải xuống dễ dàng hơn mà không phải qua iphone phiền phức. Tuy nhiên, bạn buộc phải đăng nhập icloud bằng iphone và đây là điều mà mình không hề thích.

watchOS 6 đã đưa Voice Memos tích  hợp trong apple watch để người dùng sử dụng cho mục đích ghi âm, tất nhiên là sẽ đồng bộ sang iphone hay ipad.

Bạn thậm chí có thể thanh toán ngay trên apple watch và nhận tiền tip. Nhưng mình lại không quá chú trọng điều này, bởi thói quen thanh toán bằng tiền mặt khó bỏ.

watchos-6

Trong khi phát nhạc thì Apple watch có một giao diện mới hoàn toàn trên watchOS 6. Bạn nhấn vào icon 3 gạch để vào playlist. Điều này lý tưởng cho những ai muốn nghe nhạc trên apple watch mà không cần mang theo điện thoại. Tính năng khác đó là bạn có thể chép Audiobooks và trong playlist thông qua ứng dụng Book trên điện thoại để nghe thông qua Bluetooth.

Một điều tuyệt vời mà bạn có thể nhận thấy đó là ứng dụng tên Noise dựa vào microphone của Apple watch để đo âm thanh xung quanh. Nếu như ồn ào thì nó sẽ cảnh báo hay xác định âm thanh theo thời gian thực.

Từ watchOS 5 trở đi thì bạn chỉ cần đưa Apple Watch lên miệng để gọi Siri. Nhờ sự tiện lợi đó mà nay có siri có thể xác định được bài nhạc thông qua Shazam. Hay khi hỏi siri về một vấn đề nào đó, thì cho bạn truy cập nhanh và đọc bài viết ngay tức khắc. Xét cho cùng thì đối với bản thân mình cũng như các bạn ít quan tâm do sự hạn chế về ngôn ngữ tiếng Anh. Và cũng ít người biết được chức năng của siri trên các thiết bị của Apple.

watchos-6

Điểm hạn chế của watchOS 6 đó là các Memoji trên Apple Watch phải được tạo sẵn từ Iphone, nó cũng chỉ cho bạn gửi được theo dạng Sticker trên thiết bị đồng hồ của bạn chứ không phải từ Iphone hay Ipad.

Với những người đam mê thể dục thể thao thì sử dụng watchOS 6 lại khá lý tưởng, khi có thể đo đạc và theo dõi chỉ số sức khỏe toàn diện hơn. Nó quản lý được lịch sử hoạt động thể thao của bạn theo biểu đồ. Thậm chí đưa ra những phân tích, lời khuyên tập luyện hữu ích, lành mạnh hơn.

watchos-6

Apple Watch Series 1 từ đời 2016 trở lên mới được hỗ trợ watchOS 56 nhé bạn. Còn Apple Watch đời đầu vào năm 2015 đã bị đưa vào danh sách không còn được nâng cấp OS nữa.

Việc trải nghiệm watchOS 6 đã giúp mình nhận ra ràng, Apple Watch đang dần trở thành thiết bị độc lập, cho phép người dùng thao tác, trải nghiệm nhiều hơn là một chiếc điện thoại thông thường. Tất nhiên, bản chất của nó là vẫn dựa vào iphone.

Hy vọng những chia sẻ của mình trên đây sẽ giúp ích được cho các tín đồ công nghệ và những người đang sử dụng Apple Watch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *