Allan Cafe – khen chê đủ cả chứ không toàn là “màu hồng”

allan-cafe

Allan Cafe số 1 Võ Thị Sáu đang khá nổi thời gian gần đây. Mình đã có dịp qua cùng với một vài người bạn tuần trước. Nói chung review thì khen chê đủ cả, chứ cũng không màu hồng 100% đâu nha.

Lưu ý đầu tiên dành cho bạn về địa chỉ để không bị lạc như mình, đó là dù có số nhà chính xác nhưng lại nằm cạnh 4x Võ Thị 6, sâu trong khu tiệc cưới Cung Xuân.

Đầu tiên là về phong cách trang trí, quán trông không có nhiều khác biệt so với những quán cafe sang chảnh, kiểu quý tộc. Tuy nhiên vẫn có một chút nét hiện đại, cổ tích và thu hút khách hàng theo cách rất riêng. Bên trong như một cung điện nguy nga, còn bên ngoài là khu vườn. Đến đây vào ban đêm, cùng những ánh đèn vàng sáng rực thì trông cực kỳ thích thú. Ngồi giữa sân vườn như thể mình đang sống trong thời kỳ xa xưa vậy.

allan-cafe

Bạn có thể chọn một số góc chụp để check in, sống ảo như ghế sofa rộng, thoải mái nhất quán. Giường sống ảo có đèn, chậu hoa hồng, ô cửa sổ. Giữa các lối đi có lồng đèn lấp lánh, ở khu vực cổng, hàng cây cũng có trang trí cả đèn nha bạn. Sân khấu có hoa hồng, tổ chức sinh nhật hay tiệc tùng nơi đây thì cực kỳ hợp lý luôn.

View bên ngoài thì hướng thẳng ra hồ Thanh Nhàn, nên nếu bạn ưa sự đơn giản thì có thể ngồi chiêm ngưỡng cảnh vật ở đây cũng rất tuyệt. Mình chấm luôn điểm 10 cho decor và view.

Bản thân mình khá dễ tính trong việc chọn đồ uống, cũng như không có nhiều kinh nghiệm đánh giá đồ uống ngon hay dở. Mình cũng có thử một chút đồ uống của mấy đứa bạn, nhìn chung thì cũng tạm được, không có gì để chê. Riêng các bạn mình thấy không quá xuất sắc. Hơn nữa, nhìn menu thì lại không quá đa dạng, và món mình muốn gọi lúc đầu thì chẳng có.

allan-cafe

Đặc biệt về phần giá cả thì xứng đáng với chỗ ngồi. Nhưng set bánh trà mà bọn mình gọi lại đắt hơn so với những gì được quảng cáo trong set là 299k. Đĩa hoa quả nhỏ với chút mứt, 2 đồ uống cùng 2 bánh. Nhìn chung thì không được đầy đặn cho lắm so với một số quán cafe mà mình từng đến. Nếu như bạn gọi riêng đồ uống hay bánh thì vẫn khá rẻ, chỉ trong khoảng 40-50k mà thôi. Bởi thế kinh nghiệm là nên chọn đồ riêng nha. mix lại với nhau thành set có khi còn ok hơn.

Nhân viên phục vụ thì không có gì để phàn nàn. Tất cả mọi người đều rất nhiệt tình, vui vẻ.  Mình còn nhờ một bạn nhân viên chụp ảnh hộ. Nói vui chứ mình nghĩ các bạn đều có khiếu chụp ảnh để chụp cho khách hàng hay sao á mà tấm hình đẹp quá trời.

allan-cafe

À mình có lời khuyên cho bạn đó là muốn chụp hình sống ảo đẹp thì hãy mang vài bộ váy đến đây nha, váy boho được thì càng tốt vì siêu lung linh luôn. Đặc biệt là chụp ảnh ban ngày sẽ đẹp hơn nhiều đó. Dù thế nào thì sau hôm đấy về mình đã có một đống ảnh để đăng facebook, các bạn bè mình còn hỏi ở đâu vì cũng muốn đến.

Bọn mình ngồi ở đây từ 20h cho đến khi quán gần đóng cửa. Tuy ngồi khá lâu nhưng nhìn thái độ các bạn nhân viên vẫn rất tích cực và mình rất thích điều này.

Tổng thể thì mình cảm thấy khá hài lòng và sẽ còn quay lại. Chấm điểm 8/10, trừ điểm ở phần set đồ uống hơi ít, hương vị chưa hấp dẫn tuyệt đối. Bạn có thể đến đây và thử cảm nhận nha, dù không được hoàn hảo nhưng chắc chắn sẽ có điểm gì đấy mà bạn thích.

*Nguồn ảnh minh họa: Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *