Đẻ dịch vụ tại bệnh viện phụ sản Hà Nội (PSHN)

de-dich-vu-tai-benh-vien-phu-san-ha-noi-pshn-3

Hồi còn mang bầu Tôm thì mình đã được nghe rất nhiều chị em review tốt về gói đẻ dịch vụ tại bệnh viện phụ sản Hà Nội. Do đó, mình cũng không phải đắn đo quá nhiều khi chọn lựa. Hôm nay bé Tôm đã được 5 tháng tuổi, và mình xin chia sẻ lại một số trải nghiệm để các mẹ bầu tham khảo.

Thực ra thì bệnh viện PSHN không gần nhà mình lắm, cả đi về là 25km. Nhưng mình cũng không ngại vấn đề xa hay gần, con sinh ra an toàn, khỏe mạnh là tốt rồi. Dẫu vậy, bản thân mình cũng là người hay lo, nếu chẳng may có vấn đề gì thì có thể chuyển qua viện Nhi Trung Ương ngay gần đó để được bác sĩ xử lý. Lần đầu sinh con mà, không chỉ mình mà các mẹ cũng đều có tâm lý này đúng không.

de-dich-vu-tai-benh-vien-phu-san-ha-noi-pshn

Bắt đầu từ tuần thứ 36 thai kỳ thì mình đến đây để làm hồ sơ. Mình khá hoang mang khi không thấy bảng chỉ dẫn cũng như mấy khoản thủ tục rắc rối. Thực ra quy trình cũng khá đơn giản, chỉ cần mở sở, đóng phí, làm xét nghiệm, siêu âm. Sau đó đợi nhận kết quả  và lưu hồ sơ là xong các mẹ nhé. Nói chung là mất buổi sáng để hoàn thành.

Khi làm hồ sơ mà mẹ có thể tự chọn bác sĩ đỡ đẻ cho mình, nếu chưa muốn thì có thể đợi đến khi gần lâm bồn rồi đăng ký cũng được. Việc nên chọn ai thì mẹ cứ tham khảo từ những người đi trước là được. Khi đi đẻ thì mẹ chỉ cần đọc mã số hồ sơ của mình là được.

Mình dự tính sinh thường. Trước khi sinh khoảng 5 ngày thì mình đi tiểu ra máu, co thắt, biết là sắp sinh rồi nên mình tắm rửa thật sạch, ăn no rồi vào viện luôn. Đến nơi thì được đưa vào khoa dịch vụ, nơi đây cực kỳ sạch và thoáng đãng. Bác sĩ đo độ mở cổ tử cung cho mình, nhưng chỉ được 2cm nên phải theo dõi thêm. Lúc này, chồng mình ký các giấy tờ liên quan.

de-dich-vu-tai-benh-vien-phu-san-ha-noi-pshn

Sau khi được bác sĩ khám thêm thì chỉ định sinh mổ. Thế là mình được chuyển sang phòng mổ, mọi thủ thuật được tiến hành nhanh chóng, từ lúc  gây tê đến lúc khâu chỉ khoảng 20 phút thôi. Bé Tôm sinh ra áp da mẹ luôn. Các con sinh ra được kẹp một vòng bảng tên ở cổ chân, ghi kèm mã số cùng mẹ và đeo cho đến khi xuất viện nên mẹ yên tâm không có chuyện nhầm con như trên phim nha.

Sau khi sinh thì mình được chuyển về phòng hậu phẫu, em bé được bế cho người nhà xem mặt một lúc rồi lại bế về phòng chăm sóc đặc biệt rồi trả lại mẹ sau khi rời khỏi phòng hậu phẫu.

Về điều dưỡng sau sinh thì mình có đăng ký nằm phòng 2 giường, giá là 750k/ngày đêm. Phòng này sạch sẽ, thoải mái, có điều hòa, tivi, tủ lạnh…đầy đủ. Có người dọn dẹp ngày 2 lần.

Điều mà mình ấn tượng nhất đó chính là sự tận tình của các bác sĩ, y tá, điều dưỡng. Mình được hỏi thăm tình hình sức khỏe liên tục, và bất cứ thắc mắc bào của mình đều được bác sĩ giải đáp rất dễ hiểu.

Mỗi ngày đều có nhân viên đến giúp mình lau rửa, vệ sinh, kiểm tra vết khâu, cho mình thay quần áo. Trang phục dành cho mẹ đẻ ở viện PSHN khá dễ thương, sạch sẽ và không xấu xí như tưởng tượng nhiều mẹ đâu nhé.

Trước khi được ra viện thì mẹ sẽ được khám và siêu âm kỹ lưỡng để xem đã tủ tiêu chuẩn hay chưa. Mình không có vấn đề gì về sức khỏe nên nằm viện 4 ngày là được về nhà.

de-dich-vu-tai-benh-vien-phu-san-ha-noi-pshn

Các mẹ ơi, con sinh ra sẽ được chuẩn bị sẵn tã, khăn quấn, mũ trùm đầu nên mẹ không phải chuẩn bị quá nhiều đâu nhé. Các nhân viên điều dưỡng cũng đến tăm cho con, việc tiêm chủng, khám cũng sẽ có người đến nhắc đưa bé đi nhé.

Mình khá ấn tượng với kỹ năng dỗ bé, chăm sóc bé của các cô điều dưỡng. Đúng là những người dày dạn kinh nghiệm thì khác so với những bà mẹ trẻ như mình rất nhiều.

Khi xuất viện thì hai mẹ con còn được viện PSHN tặng gói quà nho nhỏ nữa đó.

Về chi phí thì tất tần tật khoảng 25 triệu đồng, bao gồm đẻ mổ 11 triệu, nằm viện 3 triệu và một số chi phí khác.

Một lưu ý cuối cùng dành cho các mẹ đó là trước khi nhập viện thì sẽ đóng trước 20 triệu. Số tiền thừa/thiếu thế nào sẽ thanh toán sau xuất viện. Khi chọn đẻ dịch vụ thì mẹ sẽ không được bảo hiểm thanh toán nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *