Trung tâm tiếng Hàn Sofl – Rẻ thì rẻ thật nhưng…

tieng-han

Mình biết có rất nhiều bạn muốn học tiếng Hàn để phục vụ cho công việc. Thế nhưng ngặt nỗi là gần như trung tâm nào cũng quảng cáo, pr rầm rộ. Hơn hết khi đọc những review xấu thì bạn càng thận trọng hơn. Mình đã từng học qua một vài trung tâm, dù chưa thể nói là giúp bạn định hướng được gì nhưng mình sẽ đánh giá khách quan nhất có thể.

Ngay từ khi bắt đầu học tiếng Hàn thì mình đã chọn Sofl cơ sở Phố Vọng. Lý do khá “củ chuối” là bởi học phí rẻ. Ở đây thì mình chỉ học lớp sơ cấp, 1 khóa học từ bài 1 đến bài 10 sách tiếng Hàn tổng hợp thì lúc ấy có giá 800k. Mặc dù đã đăng ký từ sớm nhưng khoảng 1 tháng sau đó mới có lớp dạy. Đó cũng là tình trạng chung của nhiều trung tâm khi họ gom đủ học viên thì mới mở lớp. Mình có đăng ký cùng bạn nên được giảm còn 750K. Nói chung là bạn đi theo nhóm càng đông thì mức học phí càng giảm.

tieng-han

Cơ sở vật chất ở đây khá tốt, nhưng khi chuyển sang cơ sở khác thì chao ôi vừa nóng vừa tối. Mình cảm thấy họ quan tâm đến lợi nhuận là chính nên thuê giáo viên không thực sự giỏi. Hơn nữa chất lượng và kết quả của học viên đạt được thế nào cũng không ai để ý. Theo mình được biết  thì giáo viên dạy chủ yếu là các bạn sinh viên khoa tiếng Hàn năm 2,3. Nếu bạn gặp được những người có kỹ năng sư phạm tốt thì còn đỡ, nếu không thì khá là phí số tiền bỏ ra theo học.

Học xong lớp sơ cấp thì mình không học thêm nữa mà tự học ở nhà 1 năm. Sau đó thì mình có đăng ký học tiếp tại một trung tâm ở Định Công. Mình biết đến đây là do search trên mạng và thấy nhiều bạn review tốt. Mình add facebook chị Phạm Hiền, là chị chủ trung tâm, sau một lúc nói chuyện thì mình đăng ký khóa học thành công.

Nói chung là cơ sở vật chất không có gì để chê, mùa hè có điều hòa thoáng mát, chất lượng âm thanh nghe nói ổn. Ở Sofl mình đã học từ bài 1-bài 10 nên ở đây mình học tiếp từ bày 7-bài 15. Học phí thì 1 triệu, nói chung chát hơn ở Sofl. Sau khi học xong thì mình tiếp tục đăng ký thêm một khóa nữa, học hết quyển thứ 2 là 2 triệu.

Chị Phạm Hiền là người đứng lớp. Chị ấy quan tâm nhiều đến học viên, tạo được không khí sôi động trong lớp học. Nhưng cảm nhận là kiến thức tiếng Hàn của chị có nhiều thiếu sót, ví dụ như phát âm chưa chuẩn, từ vựng kém. Tất cả những gì mà chị ấy truyền đạt đều có trong sách. Nói chung mình học đến khóa thứ 2 là do sự nhiệt tình của chị ấy chứ không phải vì chất lượng.

tieng-han

Sau khi kết thúc khóa học ở đây thì mình tự học ở nhà hết quyển trung cấp 3 tiếng Hàn. Sau một thời gian thì mình tiếp tục đăng ký học ở một trung tâm ở Đường Láng do đọc được blog của một người đã từng là học viên ở đây. Đúng lúc này mình đang định đi du học Hàn nên có quyết định học và luyện thi TopikII ở đây.

Lại nói về cơ sở vật chất thì vô cùng tốt, phòng ốc đảm bảo học tập. Chính mẹ Hu – chủ trung tâm là người đứng lớp nên cực kỳ chất lượng. Lúc này mình mới vỡ lẽ nhiều thứ mà còn chưa biết. Mình học một lượng từ vựng khá lớn để chuẩn bị thi TopikII, nhiều cấu trúc ngữ pháp hay được chính mẹ Hu giảng dạy mà trước đó mình không hề được giảng dạy. Sau khi học xong ở đây mình đã thi đậu TopikII và đi du học. Nói chung là nếu như mình vẫn còn ở Việt Nam thì sẽ theo học tiếng trung tâm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *